อังคาร, 16 ม.ค. 2018
You are here: หน้าแรก ประวัติและความเป็นมาบริษัท
ประวัติและความเป็นมาบริษัท PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย Administrator   
วันจันทร์ที่ 03 พฤษภาคม 2010 เวลา 08:17 น.

ประวัติของกลุ่มแพน
     ธุรกิจหลักของกลุ่มแพน คือการผลิตรองเท้ากีฬาชั้นนำเพื่อส่งออกมีปริมาณการผลิตอยู่ในอันดับ 1 ใน 3 ของโลก สามารถทำเงินตราต่างประเทศได้ปีละ 1,000 ล้านบาท  จุดเริ่มต้นการผลิตของกลุ่มจาก แผนกผลิตรองเท้าสังกัดบริษัทไลอ้อนประเทศไทย ซึ่งอยู่ในกลุ่มสหพัฒนพิบูลย์ ต่อมาในปีพุทธศักราช 2517 จึงได้แยกตัวออกมาตั้งเป็น บริษัท บางกอกรับเบอร์ จำกัด  ได้สร้างสินค้าของตนเองภายใต้เครื่องหมายแพน อันมีรองเท้านักเรียน เสื้อผ้า ชุดกีฬา 
     บริษัท  บางกอกรับเบอร์ ได้พัฒนาตนเองตลอดมา ในปี พุทธศักราช 2522  ได้รับความไว้วางใจให้เป็นโรงงานแห่งแรกของไทย ผลิตรองเท้าไนกี้ ซึ่งเป็นรองเท้าชั้นนำ ที่ใช้เทคโนโลยีทันสมัยในการผลิต และมียอดจำหน่ายที่สูงที่สุดในโลก ผลการดำเนินงานเป็นที่พอใจของลูกค้า จึงได้ขยายกำลังผลิต โดยตั้ง บริษัท แพนเอเซียฟุตแวร์ เมื่อพุทธศักราช 2522 ที่สวนอุตสาหกรรมสหพัฒนพิบูลย์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี  บริษัททั้ง 2 ได้ ขยายตัวเป็นกลุ่มแพน และลงทุนตั้งโรงงานผลิตรองเท้าในภูมิภาคต่างๆ รวมถึงจัดตั้งบริษัทผลิตแม่พิมพ์พื้นรองเท้า  ผลิตพื้นรองเท้า ผลิตชิ้นส่วนประกอบรองเท้า บริษัทวิจัยและพัฒนา บริษัทผลิตอาหารเพื่อสุขภาพ และธุรกิจบริการ เช่น ธุรกิจขนส่ง ธุรกิจหอพัก ธุรกิจน้ำดื่ม ธุรกิจปั้มน้ำมัน(บางจาก) และธุรกิจอาหารเพื่อสุขภาพเป็นต้น
 
ประวัติของ บริษัท แพนเอเซียเลทเธอร์ จำกัด
Panasialeather Co., Ltd.    บริษัท แพนเอเซียเลทเธอร์ จำกัด ก่อตั้งเมื่อ พ.ศ.2536 เป็นบริษัทผลิตหนังสำเร็จรูปในกลุ่มแพน  บริษัทฯ ได้ดำเนินการตกแต่งหนังสำเร็จรูปที่ได้มาตราฐานและมีคุณภาพสูง  ประเภทหนังที่ผลิต  ได้แก่หนัง PU COATED  , PU VINYL,  PU  FILM  และอื่น  ๆ 
     ลูกค้าของบริษัทฯ  มีทั้งในและต่างประเทศ  อาทิเช่น NIKE, ADIDAS, REEBOK, LACOSTE, DECATHCON, TAYWIN, CLARK, NEXT, ECCO, COBRA, HEEL, CARE, LAUREN , ELLESE  เป็นต้น  บริษัทฯ สามารถผลิตหนัง  PU COATED ได้ประมาณ 1,500,000   ตารางฟุตต่อเดือน   นอกจากนี้ บริษัทฯ ได้รับจ้างย้อมและพ่นสีหนัง Full  Grain  จากบริษัท ซาเดซ่า (ประเทศไทย) จำกัด  โดยมีเป้าหมายผลิต 3,000,000 ตารางฟุตต่อเดือน

แก้ไขล่าสุด ใน วันอังคารที่ 04 พฤษภาคม 2010 เวลา 04:31 น.